Cabaret Travel
Tin tức
Hotline: 028 7303 2727

TRÁNH XA NHỮNG LỖI NÀY NGAY LẬP TỨC KHI XIN VISA DU HỌC

29/09/2017 06:27481 lượt xem

Không Chuẩn Bị Tốt Cho Buổi Phỏng Vấn:

Chuẩn bị tốt tất cả mọi thứ sẽ mang lại cho bạn sự tự tin và thoải mái khi dự buổi phỏng vấn. Bạn nên tìm hiểu trước những câu hỏi thông thường, những câu hỏi có thể gặp và chuẩn bị câu trả lời hợp lý.

Thiếu Giấy Tờ Cần Thiết:

Bạn phải đem theo tất cả các giấy tờ được yêu cầu với thông tin đầy đủ và xác thực:CMND, passport, các khoảng biên lai đóng tiền, bằng cấp,…Sắp xếp có thứ tự hợp lý, khi nhân viên phỏng vấn của lãnh sự quán hỏi đến là bạn lấy ra được ngay.

Cung Cấp Thông Tin Không Đầy Đủ Hoặc Không Trung Thực:

Việc bạn cung cấp đầy đủ các thông tin và chân thật rất quan trọng. Bất kỳ thông tin nào không chính xác hay không trung thực khi bạn trả lời trong phỏng vấn có thể dẫn đến việc rớt visa hoặc bị trì hoãn kế hoạch. Và việc không trung thực sẽ ảnh hưởng xấu đến khả năng xin visa những lần sau của bạn.

Cung Cấp Thông Tin Không Cần Thiết:

Nếu bạn không được hỏi thêm thông tin khác thì bạn không cần phải giải thích thêm. Nhiều trường hợp, người phỏng vấn tỏ ra tự tin hoặc thông minh thái quá bằng việc trả lời chi tiết nhiều hơn quá mức yêu cầu. Điều này có thể kích thích nhân viên lãnh sự hỏi thêm câu hỏi liên quan và không có lợi cho bạn trong việc xin visa.

Thông Tin Không Nhất Quán:

Sự mâu thuẫn trong thông tin của hồ sơ bạn đã trình cho lãnh sự quán và những thông tin bạn trả lời trong buổi phỏng vấn sẽ bất lợi cho khả năng xin visa của bạn. Hãy nhớ mình đã ghi những gì trong hồ sơ và kế hoạch học tập của mình đã ghi ra sao, để đừng trả lời sai lệch.

Phương Thức Thanh Toán Phí Không Thích Hợp:

Lãnh sự quán rất nghiêm khắc trong phương thức thanh toán. Đảm bảo rằng bạn biết cách thức thanh toán và số tiền nộp các khoản phí chính xác.

Bạn Nói Quá Nhiều:

Hãy nhớ rằng bạn là người được phỏng vấn, chứ không phải là bạn phỏng vấn người khác. Nhân viên lãnh sự quán sẽ phỏng vấn rất nhiều người chứ không riêng gì bạn. Do đó, bạn hãy trả lời thật xúc tích, đúng trọng tâm.

Khả năng giao tiếp kém

Khả năng giao tiếp kém của bạn sẽ ảnh hưởng lớn đến việc xin visa của bạn. Nếu không giỏi tiếng Anh, bạn sẽ qua nước ngoài học tiếp tiếng Anh và việc giao tiếp bằng tiếng Anh hiện giờ chưa lưu loát, bạn có thể yêu cầu một thông dịch viên.

Tranh Cãi Với Lãnh Sự Quán:

Bạn tuyệt đối đừng bao giờ tranh cãi với nhân viên lãnh sự quán. Nếu bạn cần hỏi thông tin gì thì hãy hỏi một cách lịch sự.

Tỏ Ra Lo Lắng, Mất Tự Tin:

Việc bạn thiếu tự tin trong buổi phỏng vấn sẽ là một điểm hạn chế để bạn có thể bị trượt visa du học. Do đó, để có kết quả học tập tốt bạn đừng quá lo lắng, hay thiếu tự tin trong buổi phỏng vấn. Hãy thật thoải mái đầu óc bạn nhé!

Bài viết được xem nhiều nhất