Cabaret Travel
Tin tức
Hotline: 028 7303 2727

11 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ ĐẤT NƯỚC THÁI LAN MÀ BẠN NÊN BIẾT

21/11/2017 06:35641 lượt xem
11 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ ĐẤT NƯỚC THÁI LAN MÀ BẠN NÊN BIẾT
9.0 trên 10 được 2 bình chọn

95% dân số theo đạo Phật, xúc phạm hoàng gia có thể bị bỏ tù, tuyệt đối không chạm vào đầu người khác… là những sự thật thú vị mà bạn nên biết trước khi đến xứ chùa vàng.

Cùng Cabaret Travel khám phá những điều hết sức thú vị để chuyến du lịch đến với “Vương quốc nụ cười” thật hoàn hảo nào cả nhà ơi!

du lịch thái lan giá rẻ

1. Tên đầy đủ của thủ đô Bangkok là Krungthepmahanakhon Amonrattanakosin Mahintharayutthaya Mahadilokphop Noppharatratchathaniburirom Udomratchaniwetmahasathan Amonphimanawatansathit Sakkathattiyawitsanukamprasit. Cụm từ này dịch ra là “Thành phố của thiên thần, thành phố vĩ đại của những người bất tử, thành phố lộng lẫy của 9 viên đá quý, ngôi báu của đức vua, thành phố của những cung điện hoàng gia, nhà của những vị thần hiện thân, xây dựng bởi thần Visvakarman theo lệnh của thần Indra”. Đây cũng là thành phố có tên dài nhất thế giới. 

du lịch thái lan

2. Thái Lan trong tiếng Thái là Prathet Thai, nghĩa là “Vùng đất của tự do”. Trước đó, quốc gia này có tên Siam.

du lịch thái lan giá rẻ nhất

3. Thái Lan là quốc gia Đông Nam Á duy nhất chưa từng bị thực dân đô hộ.

du lịch thái lan tphcm

4. Đất nước này có hơn 1.400 hòn đảo, trong đó nổi tiếng nhất là Koh Phi Phi gần Phuket. 

tour thái lan

5. Bạn có thể sẽ bị bắt nếu giẫm lên tiền baht. 

tour Thái Lan giá rẻ

6. Người Thái coi chân là bộ phận bẩn và thấp kém nhất, do đó không nên chĩa chân về phía người khác hay vào đền chùa. Hãy thận trọng khi ngồi vắt chân, vì bạn có thể sẽ vô tình hướng bàn chân về người khác.

tour Thái Lan giá rẻ

7. Đầu là bộ phận thiêng liêng nhất của cơ thể. Bạn không được phép chạm vào đầu người Thái, ngay cả trẻ em. 

tour Thái Lan xiếc khỉ

8. Thái Lan có một trường học dành riêng cho khỉ, có tên Cao đẳng Khỉ Thani. Tại đây, các chú khỉ được học biểu diễn và hái dừa. Ngoài ra, quốc gia du lịch này còn có một lễ hội trong đó hàng tấn hoa quả, rau củ được chuyển đến cho khỉ ăn. 

Tour Thái Lan bangkok

9. Thái Lan theo chế độ quân chủ lập hiến, hầu hết người Thái đều tôn sùng vua và hoàng hậu. Nhiều gia đình treo ảnh đức vua ở nhà. Nói xấu hoàng gia có thể khiến bạn phải vào tù. Trước đây, không ai được chạm vào thành viên hoàng tộc. Thậm chí, vào thế kỷ 19, một hoàng hậu đã chết đuối khi thuyền bị lật và không ai dám xuống cứu bà do luật lệ nghiêm khắc này.

Tour Thailand Bangkok Pattaya

10. Đây là một trong những quốc gia tôn sùng đạo Phật nhất thế giới, với 95% dân số theo tôn giáo này. Nam giới thường có một quãng thời gian sống trong chùa, dù không nhiều người trở thành sư.

du lịch Bangkok thailand

11. Bangkok là một trong những thành phố nóng nhất thế giới, với nhiệt độ thường lên tới 40 độ C. Vào mùa đông, thành phố này có mức nhiệt trung bình khoảng 26 độ C.

Xem thêm: Tour Thái Lan chất lượng, tại đây.

Bài viết được xem nhiều nhất

Tour liên quan