Cabaret Travel
Tin tức
Hotline: 028 7303 2727

CÔNG THỨC XIN VISA SANG NHẬT SIÊU DỄ DÀNG

22/08/2017 04:5993 lượt xem
CÔNG THỨC XIN VISA SANG NHẬT SIÊU DỄ DÀNG
7.0 trên 10 được 3 bình chọn

Nhật Bản luôn là điểm đến thu hút nhiều du khách bởi những nét đẹp văn hóa và cảnh đẹp tuyệt vời xứ này. Cũng chính vì vậy mà việc xin thị thực khi đến Nhật rất khắt khe. Hiểu được điều đó, Cabaret Travel xin gửi đến bạn bộ công thức xin Visa kèm một vài mẹo nhỏ, đảm bảo bao đậu ngay lần đầu luôn bạn nhé!

>>>Xem thêm:

Các quốc gia người Việt du lịch không cần xin Visa

Tour Nhật Bản giá rẻ 2017

 

Visa mà, phải đậu thì mới gặp được người thương!

Tôi có một anh bạn thèm sang Nhật một năm vài lần lắm, vì có cô người yêu du học bên đấy hơn 3 tháng rồi. Nhiều người bảo xa cách vậy có sợ không? Hai người chỉ cười rồi nhìn vào mắt nhau bảo “Cứ xem đây như một thử thách nhỏ trước khi hai đứa quyết định về chung một nhà”. Mà cũng vì cô người yêu rất thích đất nước này, vì mấy lần đọc “5 cen ti mét trên giây”, đã tưởng tượng ra một lần đứng dưới hàng cây anh đào, ngẩng mặt lên và dõi mắt theo từng cánh anh đào rơi, chắc xem có đúng là vận tốc ấy không.

Anh bạn lần đầu xin Visa, bị người ta đánh rớt, thế là buồn hiu hắt suốt mấy ngày. Rồi lại mò mẫm tìm cách xin Visa lại lần thứ hai. Lần này có kinh nghiệm rồi, đậu Visa anh mừng như muốn tắt thở, rồi suy nghĩ đến những “cặp đôi hoàn cảnh” khác như anh, nên muốn chia sẻ để ai cũng xin cái Visa sang xứ Phù Tang một cách dễ dàng.

H1.

Cabaret Travel, có Visa là đi gặp người thương

Đôi dòng về Nhật Bản – xứ sở Phù Tang

Nhật Bản được mệnh danh là đất nước Mặt Trời mọc, là một quần đảo gồm trên 3000 đảo ở lục địa Châu Á. Cũng giống như Việt Nam, Nhật có 4 mùa rõ rệt trong năm nhưng lại mang khí hậu ôn đới. Nhật Bản là một hòn đảo có thiên nhiên tuyệt đẹp, được đánh giá là một trong những nước đẹp nhất thế giới. Hãy thử tưởng tượng về một hòn đảo nằm gọn giữa vùng đại dương xanh. Khi xuân đến hoa anh đào nở rộ, mùa hè sang là cánh đồng đom đom lấp lánh, mùa thu tới là cây cối đổi sắc vàng, và mùa đông tuyết phủ trắng xóa cả vòm trời. Bên cạnh thiên nhiên 4 mùa, nước Nhật còn thu hút chúng ta vì văn hóa truyền thống lâu năm, những lễ hội được tổ chức quanh năm. Nhắc đến con người và xã hội nơi đây, phải nói rằng chưa có đất nước nào trên thế giới đặc biệt đúng giờ, chỉnh chu và biết bảo vệ môi trường như Nhật Bản. Sang đến đấy, bạn sẽ phải tự nhìn lại chính mình, và nhận ra biết bao nhiêu thứ mình cần thay đổi để sống tốt hơn. Chính vì thế mà xứ Phù Tang này luôn là điểm đến thu hút rất nhiều du khách. Nhưng để có thể đặt chân đến nước Nhật, chúng ta phải xin thị thực tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của đất nước mình đến. Vậy hồ sơ gồm những giấy tờ nào, thời gian mất bao lâu và những lưu ý khi xin visa là gì? Cabaret Travel sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về quy trình này nhé.

H2

Cùng Cabaret Travel sang xứ sở Phù Tang

Những giấy tờ cơ bản (hộ chiếu, ảnh…)

Thông thường để xin thị thực tại một đất nước, chúng ta phải chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng (1 bản photo và mang theo bản gốc)
  • 2 ảnh thẻ kích cỡ 4 x 6 với phông nền trắng, tóc được chải gọn gàng và chụp trong vòng 6 tháng trở lại
  • Vé máy bay khứ hồi, bạn có thể sử dụng e – ticket, in ra và nộp kèm theo.

Bên cạnh đó bạn phải điền một mẫu đơn xin visa Nhật, với mẫu đơn này, ta có thể vào trang web của Tổng Lãnh Sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh để tải về, in ra và điền theo.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Ngoài những giấy tờ cơ bản trên, chúng ta cũng cần nộp kèm những giấy tờ chứng minh tài chính của bản thân như sao kê ngân hàng 3 tháng, giấy xác nhận số dư trong tài khoản ngân hàng (tốt nhất số dư nằm trong khoảng từ 60 – 100 triệu VND). Một lưu ý nho nhỏ ở đây là sổ tiết kiệm của bạn phải có dấu mộc đỏ của ngân hàng.

Lịch trình chuyến đi

Bảng thông tin chi tiết chuyến đi của bạn cũng cần nộp kèm khi xin thị thực ở Nhật Bản. Với lịch trình của chuyến đi, bạn cung cấp tên khách sạn và booking của khách sạn nơi bạn sẽ ở khi du lịch nơi đất nước sở tại.

Chưa hết, có một tip siêu nhỏ nhưng vô cùng hữu ích cho bạn đây. Hãy liệt kê chi tiết các địa điểm bạn sẽ ghé thăm, vào khoảng thời gian nào, ngày bao nhiêu, cả phương tiện di chuyển (nếu được). Những điểm này sẽ giúp thị thực của bạn có cơ hội thành công cao hơn.

Giấy tờ chứng minh bạn đang đi làm/ sẽ quay về Việt Nam

Ngoài những giấy tờ cần thiết ở trên, chúng ta cũng nên nộp kèm những giấy tờ như hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, giấy cho nghỉ phép ở công ty có kí tên và đóng mộc xác nhận của công ty. Đối với giấy xác nhận nghỉ phép ở công ty, chúng ta phải đảm bảo những thông tin như đúng tên bạn trên đó, chức vụ tại chức, ngày đi làm lại. Những giấy tờ chứng minh bạn sẽ quay về Việt Nam này, cùng với vé máy bay khứ hồi sẽ giúp cho cơ hội xin thị thực tại Nhật Bản cao hơn và quan trọng hơn là bạn có thể sẽ xin được visa đến các nước khác trong lần đi du lịch tiếp theo của mình.   

Một vài mẹo nhỏ

Hãy giữ phong thái lịch sự, ăn mặc chỉnh chu và giữ tinh thần thoải mái khi vào nộp hồ sơ xin visa, vì điều này sẽ giúp người nhận hồ sơ tin tưởng bạn hơn. Bên cạnh đó, hãy nắm chắc lịch trình đi du lịch của bản thân. Điều này giúp bạn tạo được sự tin tưởng từ người phỏng vấn, và cơ hội đậu visa sẽ cao hơn. Tất cả những giấy tờ nộp xin thị thực đều phải sử dụng tiếng Anh hoặc song ngữ vì chúng ta đang nộp cho đơn vị quốc tế. Hãy chắc chắn rằng hồ sơ của mình sử dụng song ngữ trước khi nộp nhé.

h4

Mẹo nhỏ Cabaret Travel gửi bạn

Cuối cùng, khi đã có số bí kíp này trong tay, hãy nhanh nhanh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, và tân trang mình thiệt xinh đẹp để còn sang Nhật ngắm hoa anh đào rơi, tuyết trắng, lá vàng mỗi mùa thôi nào, Cabaret Travel luôn ở đây đợi bạn!

Bài viết được xem nhiều nhất