Cabaret Travel
Tin tức
Hotline: 028 7303 2727

Du Lịch Châu Á – NGẮM HOA ANH ĐÀO Ở NHẬT BẢN

14/03/2017 04:35273 lượt xem
Du Lịch Châu Á – NGẮM HOA ANH ĐÀO Ở NHẬT BẢN
8.0 trên 10 được 1 bình chọn

1. Công viên Matsumae-koen
Những bông hoa đầu tiên của cây anh đào ở Hokkaido đã chớm nở tại Công viên Matsumae-koen, Nhật Bản. Khoảng 10.000 cây anh đào với 250 giống cây khác nhau, được trồng trong công viên. Nhiều loại trong số đó là cây hoa anh đào đôi (Yae-Zakura).
Một loạt hoa nở trong khoảng thời gian dài. Công viên cũng có một số cây anh đào đặc biệt, chẳng hạn như Kechimyaku- Zakura hoặc Amayadori từng gắn liền với truyền thuyết nổi tiếng cổ xưa của họ. Lâu đài Matsumae- Jo, lâu đài cuối cùng của Nhật Bản được xây dựng trong thời kỳ Edo (1603-1867) cũng nằm trong công viên cùng với một bảo tàng lâu đời. Lâu đà
Nếu có ci của Matsumae vẫn giữ lại dấu tích từ thời kỳ Edo.

1.cong vien
Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản hấp dẫn, Tour Châu Á

2. Công viên Hirosaki-koen (Aomori)

cơ hội đi du lịch Nhật Bản vào mùa hoa anh đào nở thì Hirosaki-koen là một trong những nơi tuyệt vời nhất để ngắm hoa anh đào trong khu vực Tohoku.
Công viên rộng khoảng 49,2 ha, và có khoảng 2.600 cây của 50 giống khác nhau, chủ yếu là Somei-yoshino. Các thống kê cho thấy 25 cây anh đào được trồng trong “Nishi-no-Kuruwa” vào năm 1715. Trong số những cây này có cây Kanzan và Kasumi-Zakura vẫn nở trong mùa xuân. Cây hoa anh đào Somei-yoshino đã có tuổi thọ tới 120 tuổi cũng khá phổ biến, được cho là lâu đời nhất ở Nhật Bản, trồng vào đầu thời kỳ Minh Trị.

2.aomori
Xem thêm: Tour Châu Nhật Bản giá rẻ

3. Kakunodate (Akita)
Kakunodate nằm gần như ở trung tâm của Akita. Thị trấn còn được gọi là “Michinoku Kyoto thu nhỏ” có nghĩa là một thị trấn với một bầu không khí như Kyoto về phía Thái Bình Dương của khu vực Tohoku. Thành phố vẫn giữ lại dấu vết từ 320 năm trước đây với cây cổ thụ thẳng đứng, những ngôi nhà Samurai cổ kính.
Ở đây nổi tiếng với cây anh đào khóc (shidare-Zakura) được lưu giữ cho đến ngày hôm nay. Trong thành phố có 152 cây được xếp vào di tích tự nhiên của quốc gia. Hai đường hầm dài với nhiều cây anh đào mọc dọc theo bờ sông Hinokinai-Gawa. Chính điều này đã thu hút rất nhiều khách du lịch Nhật Bản vào mùa hoa anh đào nở.

3.akita
Xem thêm: Tour Châu Á

4. Công viên Ueno-Onshi-koen
Nếu được đi du lịch Nhật Bản vào mùa hoa anh đào thì công viên Ueno-Onshi-koen là công viên được chỉ định đầu tiên ở Nhật Bản. Công viên là nhà của Bảo tàng Quốc gia Nghệ thuật phương Tây. Bảo tàng Quốc gia Tokyo và Sở thú Ueno luôn luôn thu hút nhiều du khách. Những hàng cây anh đào, Somei-yoshino và cây anh đào núi (yama-Zakura) với hoa lộng lẫy trong mùa xuân.

4. ueno
Xem thêm: du lịch Nhật Bản giá rẻ

5. Núi Phú Sĩ
Có câu truyền miệng vui thế này: “Nếu bạn chưa leo núi Phú Sĩ thì bạn chưa ngửi hoa Anh Đào”. Bởi có lẽ, Nhật Bản có vô vàn những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng trên khắp đất nước. Tuy nhiên, nơi nổi tiếng nhất để ngắm hoa anh đào chính là núi Phú Sĩ. Nơi sở hữu những cây hoa anh đào to và nở rộ hơn các nơi khác. Vào mùa hoa Anh Đào, Ngọn núi Phú Sĩ đã đẹp lại càng trở nên mĩ miều, quyến rũ hơn. Núi Phú Sĩ hùng vĩ được những tán hoa Anh Đào nhẹ nhàng, e ấp, phủ khắp những nẻo đường quanh chân núi, du khách sẽ có cảm giác mình được lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh vốn chỉ có trên phim ảnh.

5. nui phu si
Xem thêm: Du lịch Nhật Bản

6. Lâu đài Inuyama-jo (Aichi)
Lâu đài Inuyama-jo đứng trên sườn đồi trên cánh đồng, trên bờ phía nam của sông Kiso-Gawa. Vào mùa xuân, cây anh đào nở hoa quanh lâu đài và kéo dài dọc theo sông Kiso-Gawa đến cầu Inuyama-bashi. Với một khung cảnh của toàn cây anh đào nở, một cảnh tượng tuyệt đẹp không thể bỏ qua.

6. lau dai
Xem thêm: Du lịch Nhật Bản giá rẻ nhất thị trường

Bài viết được xem nhiều nhất