Cabaret Travel
Tin tức
Hotline: 028 7303 2727

DU LỊCH CHÂU Á – TẾT CỔ TRUYỀN CỦA NHẬT BẢN VÀ ẨM THỰC ĐẶC SẮC DỊP ĐẦU NĂM.

14/03/2017 06:43251 lượt xem
DU LỊCH CHÂU Á – TẾT CỔ TRUYỀN CỦA NHẬT BẢN VÀ ẨM THỰC ĐẶC SẮC DỊP ĐẦU NĂM.
8.0 trên 10 được 7 bình chọn

Dọn dẹp nhà cửa
Nếu đi du lịch Nhật Bản vào những ngày cuối năm, bạn sẽ thấy các gia đình Nhật Bản đều có tập quán dọn dẹp nhà cửa, trang trí Kadomatsu trước cổng và Shimekazari trên cửa ra vào và bàn thờ. Kadomatsu được làm từ cành thông cùng tre và mai để đón Thần năm mới; còn Shimekazari có ý nghĩa đuổi quỷ trừ tà. Bánh dày năm mới kagamimochi được bày trên tokonoma là góc trang trọng nhất trong nhà, được coi là chỗ ngồi của Thần. Bánh này được làm từ loại gạo nếp mà người Nhật cho rằng mang hồn của cây lúa.

5. don dep

Xem thêm: Du lịch giá rẻ

Trang phục
Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản từ đêm 31/12 đến 1/1, mọi người đều ăn mặc đẹp, đến đền chùa làm lễ Hatsumode đầu năm. Để mặc kimono, các phụ nữ Nhật đều phải búi tóc theo kiểu truyền thống rất cầu kỳ. Dịp đầu năm, do các tiệm làm đầu đóng cửa hoặc thường có lịch hẹn trước dày đặc, nên nhiều người có khi phải làm từ ngày hôm trước và giữ tóc qua đêm khiến mất ngủ, nhưng không ai phàn nàn mà trái lại vẫn rất phấn khởi, thanh thản vì đã có được mái tóc truyền thống như ý. Thanh niên thì họ thoải mái hơn trong cách ăn mặc, đầu tóc.

6.trang phuc
Xem thêm: http://cabarettours.com/tour-du-lich-nuoc-ngoai/tour-du-lich-chau-a

Một số điểm đặc biệt trong ngày Tết
Vào ngày Tết, thức ăn của họ thường được làm rất thoải mái, họ làm vậy để tránh trong mấy ngày Tết không phải vướng bận vào việc bếp núc. Năm mới, người Nhật cũng đến chùa để cầu nguyện, đến đây họ không như một số nước khác là đốt hương hay vàng mã. Đêm giao thừa các gia đình đều chờ nghe 108 tiếng chuông để đón chào Thần năm mới. Đêm giao thừa cả gia đình vui đón Tết và ăn một loại mỳ truyền thống, có sợi mỳ dài, thể hiện sự trường thọ, sống lâu.
Tiệc mừng trong ngày Tết của họ có rượu sake , một loại rượu làm từ gạo với phương thức cổ truyền của Nhật. Tết họ cũng thường đến chùa đền, đi lễ cầu sức khỏe, tài lộc. Người Nhật cũng có tục lệ là đầu năm đi khai bút đầu xuân.

7.tet
Xem thêm:http://cabarettours.com/

Một số món ăn truyền thống
Nếu Buổi sáng đầu tiên của năm, cả gia đình sẽ cùng quây quần bên bàn ăn, uống rượu sake và ăn ozoni, món súp truyền thống gắn liền với ngày Tết. Zoni hiểu theo nghĩa đen là nhiều nguyên liệu được nấu chung với nhau. Vì nó quá phổ biến và dễ làm, nên hầu như rất khó có thể tìm ra một công thức chính xác cho ozoni. Mỗi gia đình có một cách chế biến riêng, tạo nên một hương vị đặc biệt không thể trộn lẫn. Nhưng tất cả đều có một nguyên liệu chung không gì thay thế được là mochi. Có thể nói, mochi chính là cái hồn của món ăn này.
Ngoài ra, người Nhật còn ăn “Osechi-ryori” trong suốt kì nghỉ của năm mới. Osechi-ryori là các món ăn được đựng trong một chiếc hộp sơn mài, tên là jubako. Mỗi món ăn và các thành phần trong osechi có ý nghĩa riêng, chẳng hạn như: Sức khoẻ tốt, mùa màng bội thu, sống lâu…

8.an

Xem thêm: http://cabarettours.com/tour-du-lich-nuoc-ngoai/tour-du-lich-chau-a

Bài viết được xem nhiều nhất