Cabaret Travel
Tin tức
Hotline: 028 7303 2727

Du lịch Châu Âu – CÁC MÓN NGON NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐẾN ĐỨC

14/03/2017 07:55119 lượt xem

1. Xúc xích Đức
– Xúc xích Đức nổi tiếng toàn thế giới không ai là không biết, chỉ cần nghĩ đến ẩm thực Đức người ta lại nghĩ ngay đến xúc xích. Món ăn này đã chu du ra khắp các châu lục và “hạ gục” cả những thực khách khó tính nhất.
– Ở Đức có trên 200 loại xúc xích khác nhau bao gồm các loại được làm từ thịt bê, thịt heo, óc heo… Mỗi một vùng sẽ có cách chế biến rất riêng từ xúc xích trắng của Bavaria kết hợp rau mùi tây, hành hay đến xúc xích Chipolata nướng trên than hồng đều mang lại cho bạn cảm giác “nhìn là thèm”.
– Ngoài ra còn có xúc xích vùng Thüringen, Frankfurt, Regensburg hay xúc xích nướng Nürnberg cũng như loại xúc xích Pinkel ở miền Bắc nước Đức. Mỗi loại xúc xích ở các vùng đất khác nhau lại mang những hương vị khác nhau tạo nên những màu sắc riêng biệt cho từng loại.

23.xuc xich
Xem thêm: Tour Châu Âu, Tour Châu Âu giá rẻ

2. Bắp Giò heo cải muối chua truyền thống

Khi thưởng thức bữa ăn cùng các gia đình bản xứ Đức, bạn thường hay bắt gặp món ăn này bởi đây là món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của ẩm thực Đức, bên cạnh đồ uống truyền thống nổi tiếng là bia.

Một món ăn đơn giản trong trình bày, trang trí nhưng lại ngon miệng khi thưởng thức, món ăn này không chỉ có mặt thường xuyên trong bữa cơm của người dân Đức mà vị ngon của nó còn chinh phục rất nhiều đất nước lân cận. Một miếng thịt heo ăn kèm với cải thảo muối chua mang theo đủ vị từ chua, ngọt đến bùi, béo tất cả hòa quyện với nhau tạo nên dư vị khó quên, khiến người ta nhớ và thèm.

24.bap gio

Xem thêm: Tour Châu Âu, Tour Châu Âu giá rẻ

3. Bánh mì Đức:
Bánh mì là một trong những món ăn xuất hiện thường ngày của người dân Đức với hơn 600 kiểu dáng khác nhau nhưng chủ yếu có 3 thể loại chính: bánh mì đen, bánh mì trắng, bánh mì xám.
Buổi sáng người Đức ăn bánh mì với bơ, mứt, xúc xích, pho mai, rau củ. Buổi trưa được xem là buổi ăn chính nên bánh mì được kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Buổi tối được gọi là “Abendbrot” với ý nghĩa bánh mì buổi tối kèm với một vài thức ăn vặt. Bánh mì ở Đức thường được làm từ các loại hạt như hạt hướng dương, hạt yến mạch, hạt mè nhưng tiêu biểu là hạt lúa mạch nên bánh mì có độ mềm và xốp vừa phải tạo cảm giác lạ miệng cho thực

25.banh mikhách. Xem thêm: Tour Châu Âu, Tour Châu Âu giá rẻ

4. Apfelstrudel (Bánh táo cuộn):

Bánh táo cuộn là một loại bánh táo rất đặc trưng của vùng Bayern. Người ta vẫn thường hay gọi nó bằng cái tên rất đặc trưng bánh Apfelstrudel – Đức.
Táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt làm tư, bỏ hột, sau đó cắt nhỏ, cho tất cả nguyên liệu còn lại vào trộn chung, sau đó bọc bằng một lá bơ đã được đun chảy và tán mỏng để tủ lạnh trong một giờ. Điểm đặc biệt của loại bánh này là vỏ bánh phải cực kì mỏng, đến độ nếu lót 1 tờ báo bên dưới, có thể thấy được chữ thì mới đạt hiệu quả bánh ngon

26.banh tao
Xem thêm:Tour Châu Âu, Tour Châu Âu giá rẻ

5. Bánh stolen (Weihnachtsstollen)

Nếu bạn ghé thăm nước Đức vào dịp lễ Giáng Sinh này thì stollen nhất định là thứ bánh ngọt đặc trưng nhất mà bạn không thể bỏ qua. Để làm ra một chiếc stollen đúng chuẩn, bạn sẽ cần bột mì, men, bơ, sữa, nước, các loại hoa quả khô, các loại hạt xay nhuyễn và vỏ cam chanh được làm thành mứt. Điểm đặc trưng nhất ở món bánh này có lẽ nằm ở vị ngọt thanh được tạo ra bởi các loại mứt và hoa quả khô thay vì dùng quá nhiều đường cát để có độ ngọt sắc giống như các loại bánh khác.

27.banh stolen
Xem thêm: Tour Châu Âu, Tour Châu Âu giá rẻ
7. Rote grutze.
Loại bánh trái cây màu đỏ này là món tráng miệng phổ biến vùng miền Bắc nước Đức. Nó được làm từ dâu tây, cherry nấu với bột ngô cùng kem vani và sữa. Bạn sẽ không thể nào quên được vị thanh mát dịu của món tráng miệng này .

28.rote
Xem thêm: Tour Châu Âu, Tour Châu Âu giá rẻ

8. Bia Đức Berliner Weisse.
Là một loại bia nhẹ bắt nguồn từ Berlin có vị hơi chua và được pha chế với một số hương vị trái cây khác đem đến cảm giác là lạ nhưng say mê đến với những ai lần đầu thưởng thức. Loại đồ uống này được kết hợp với nhiều loại như xi rô dâu, Waldmeister hay một số loại bia khác để cân bằng vị chua

29.bia đức
Xem thêm: Tour Châu Âu , Tour Châu Âu giá rẻ

6. Kartoffelpuffer vùng Köln
Món bánh chiên áp chảo làm từ khoai tây xắt sợi trộn bột mì, trứng, có thể dùng như món mặn khi ăn với thịt hoặc cá và cũng có thể dùng như món ngọt nếu dùng kèm với sốt táo, trái việt quất, đường và quế

30. banh chien
Xem thêm: Tour Châu Âu, Tour Châu Âu giá rẻ

Bài viết được xem nhiều nhất