Cabaret Travel
Tin tức
Hotline: 028 7303 2727

Du lịch Châu Âu – VĂN HOÁ ỨNG XỬ TRONG CUỘC SỐNG CỦA NGƯỜI PHÁP

14/03/2017 07:55282 lượt xem
Du lịch Châu Âu – VĂN HOÁ ỨNG XỬ TRONG CUỘC SỐNG CỦA NGƯỜI PHÁP
7.0 trên 10 được 7 bình chọn

Du lịch Châu Âu giá rẻ cùng Cabaret để cùng sống như người Paris

1. Chào hỏi

Khi gặp bạn bè hay người thân họ thường nói câu “bonne journée” (chúc một ngày tốt lành), bắt tay mọi người là những cử chỉ mà người Pháp dành cho nhau trong giao tiếp hàng ngày.

‘La bise’, nụ hôn trong tiếng Pháp, thường xảy ra nhất giữa hai người khác phái và giữa những người nữ với nhau. Đối với đàn ông đó là vấn đề về sự thân thiết (bạn thân và người thân sẽ mong được hôn nhưng đối tác làm ăn mới gặp thì không). Văn hóa chào hỏi của Pháp cũng là thứ khiến người ngoại quốc yêu thích. Ở đây, người ta dạy trẻ em những phép tắc lịch sự từ khi chúng bắt đầu tập đi.

Tự đẩy cửa bước vào nhà bị coi là không lịch sự. Chỉ bước vào nhà khi được chủ nhà ra mở cửa hoặc được yêu cầu tự mở cửa. Trong chào hỏi, làm quen và giao tiếp, việc tự nhận đã mắc sai phạm được đánh giá cao, coi đó là phẩm hạnh tốt. Điều rất quan trọng là giữ thể diện cho người khác, tránh xung đột công khai• Trong những cuộc trò chuyện với người Pháp, nên trao đổi về chủ đề văn hóa- xã hội, tránh các chủ đề chính trị và nhạy cảm. Hãy nhớ chăm chú lắng nghe họ nói và đừng lên mặt với họ.

3 du lich chau au gia re

Xem thêm: Tour Châu Âu, Du lịch giá rẻ

2. Trong gia đình

• Người Pháp thích sự yên bình trong tổ ấm của mình. Để tôn trọng nhau, mọi người thay phiên nhau làm những công việc nhà như làm cơm, rửa bát, giặt đồ…

• Phải tôn trọng giờ giấc các bữa ăn, bất kì sự thay đổi nào như về muộn hay mời thêm người bạn vào ăn cơm cũng cần được báo trước. Ai cũng có quyền có không gian riêng. Các bậc cha mẹ cần có khoảng riêng mà con cái không được phép vào. Không xử lý những xung đột trước mặt con cái. Phải gõ cửa trước khi vào phòng. Bố mẹ cũng tôn trọng giờ giấc và không gian riêng của con cái. Khi cha mẹ tiếp bạn bè hay đến nhà họ, không nhất thiết con cái phải đi theo nếu không cần thiết.

3.1 tour du lich chau au khuyen mai

Xem thêm: Tour Châu Âu, Du lịch giá rẻ

3. Ứng xử với hàng xóm

  • Như đã nói ở trên, người Pháp coi trọng sự bình yên, vì vậy ứng xử với những người hàng xóm sao cho phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Sảnh lớn của khu chung cư là nơi người ta chào hỏi nhau, hỏi thăm công việc, gia đình, bàn về trận bóng sắp tới hay tư vấn xem nên mua đồ dùng gì cho gia đình…
  • Phải để ý không gian riêng của mình không được làm ảnh hưởng tới những người xung quanh. Hạn chế đi giầy gót nhọn vào những giờ nhạy cảm, mở cửa nhà ken két, hút thuốc trong thang máy hay vứt rác của nhà mình sang nhà người khác. Bởi vậy khi có mất kì sự tụ tập hay cuộc vui nào, bạn nên xin lỗi trước vì sự ồn ào từ bữa tiệc của bạn gây ra. Mọi xung đột đa phần được giải quyết từ hai phía, rất ít có sự can thiệp bởi bên thứ ba. Cũng như những nơi khác ở thành thị Pháp, đô thị lớn thường thì mối quan hệ hàng xóm sẽ không được mật thiết như ở những thành phố nhỏ, hoặc nông thôn.

3.2 cam nang du lich chau au

Xem thêm: Tour Châu Âu, Du lịch giá rẻ

4. Giao tiếp bằng điện thoại

  • Thường thì người ta không để chuông reo quá 8 lần, không gọi lại ngay khi vừa cúp máy. Tránh gọi trước 9h và sau 21h30. Trường hợp khẩn cấp người ta mới gọi đột xuất. Người Pháp luôn từ tốn, nhã nhặn ngay cả khi bị làm phiền, bởi khi nghe điện, tất cả con người ta được thể hiện qua lời nói. Người nào gọi trước nên dập máy trước, đó là thông lệ. Người Pháp có thói quen sử dụng hộp thư thoại, khi để lại tin nhắn thoại lưu ý nói ngắn gọn và lịch thiệp.

3.3 du lich chau au gia re

Xem thêm:Tour Châu Âu, Du lịch giá rẻ

5. Cân bằng giữa cuộc sống và công việc

  •  Quan niệm của người Pháp là: Chúng ta làm việc để sống, chứ không phải sống để làm việc. Vì thế phần lớn họ nghỉ hưu sớm và luôn tận dụng thời gian rảnh rỗi quý báu để ăn bữa trưa và tối cùng bạn bè, người thân. Họ cũng luôn tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi để du lịch, nghe nhạc, cắm trại, tụ tập với bạn bè.

3.4 luu y du lich chau au

Xem thêm: Tour Châu Âu,Du lịch giá rẻ

6. Sự quan tâm của xã hội đối với phụ nữ và trẻ em

  • Sản phụ luôn nhận được các dịch vụ chăm sóc tốt nhất tại Pháp. Họ luôn có cơ hội gặp chuyên gia tư vấn về sinh sản trước khi sinh. Sau khi đứa con chào đời, họ được ở trong những bệnh viện sạch sẽ trong 4-5 ngày. Hệ thống y tế vẫn tiếp tục chăm sóc họ trong vài năm sau bằng cách khám sức khỏe định kỳ và cung cấp lời khuyên về chế độ dinh dưỡng đối với cả mẹ lẫn con.

Xem thêm: Tour Châu Âu, Du lịch giá rẻ

7. Cách tính tiền

  • Khi mời nhau đi ăn ở Pháp thì một người trả tiền chứ không có chuyện người nào tự trả cho người nấy. Có để lại tiền típ- nhưng không vượt quá 10%. Ai mời thì người đó trả tiền.

2.5 du lich chau au 2017

Xem thêm: Tour Châu Âu, Du lịch giá rẻ

8. Qùa tặng

Khi được mời riêng, nên mang theo hoa hoặc bánh kẹo ngon đến làm quà tặng cho chủ nhà. Bó hoa thường được bó và trang trí rất đẹp và nghệ thuật nên khi tặng cứ để nguyên nhé!

3.5 luu y khi du lich chau au

Xem thêm : Tour Châu Âu, Du lịch giá rẻ

Bài viết được xem nhiều nhất