Cabaret Travel
Tin tức
Hotline: 028 7303 2727

Du Lịch Châu Úc-những động vật đặc sắc ở Australia

14/03/2017 07:521176 lượt xem
Du Lịch Châu Úc-những động vật đặc sắc ở Australia
8.0 trên 10 được 1 bình chọn

Do hàng triệu năm bị cô lập, Úc là nơi có nhiều loài thực vật và động vật độc đáo. Điều thú vị là, hơn 80% các loài động vật và thực vật của Australia không tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới. Hãy để Cabaret Tours khám phá các loài động vật này khi du lịch Châu Úc

1.Thiên nga đen

Những con thiên nga đen là loài chim nước lớn mà chủ yếu được tìm thấy ở vùng nước và nguồn nước ngọt ở miền Nam Australia. Như cái tên cho thấy cơ thể của chúng là gần như đen. Chúng cũng có có cái mỏ đỏ nổi bật.
Những con thiên nga đen lớn có chiều dài từ 1m đến 1,4 m và nặng 9 kg. Sải cánh của con thiên nga đen từ 1,5 m và 2 m. Khi bay, những con thiên nga đen tạo thành hình chữ ‘V’.
Thiên nga đen giống sinh sản vào tháng 2 đến tháng 9. Trong thời gian của mình, chúng làm tổ bằng cỏ dại. Chúng đẻ 4-7 trứng trong mùa sinh sản và ủ chúng trong 30-45 ngày. Sau mùa sinh sản, những con thiên nga đen trải qua thời kỳ thay đổi bộ lông và nó cần hơn một tháng mọc lại. Thức ăn của thiên nga đen là thực vật, thực vật thủy sinh, cỏ và hạt.
xem thêm : du lịch Châu Úc

1. du lich chau uc

2.Thú lông nhím

Thú lông nhím là một loài động vật nhỏ tìm thấy chủ yếu ở Úc. Cơ thể nhỏ bé của chúng được bao phủ cả lông và gai. Xương sống của thú lông nhím đang thực sự biến đổi lông bằng gai. Những chiếc gai dài giúp lông nhím bảo vệ chống lại những kẻ săn mồi. Thú lông nhím cũng được biết đến với cái mõm dài.
Thú lông nhím có chiều dài 13-17,5 inch và nặng đến 6 kg.
Khi cảm nhận được sự nguy hiểm từ những kẻ săn mồi như chó hoang Dingo, mèo hoang hay con cáo đỏ, thú lông nhím sẽ cuộn tròn thành một quả bóng và nhô ra những cái gai dài.
xem thêm : du lịch Châu Úc

2. du lich chau uc hap dan

3. Đà điểu Châu Úc

Đứng ở độ cao 1,8 m và nặng khoảng 54 kg đến 58 kg, Đà điểu Châu Úc là chim còn sống lớn nhất của Úc. Chúng cũng là loài chim còn sống lớn thứ 3 trên thế giới.
Đà điểu Châu Úc có cái cổ dài với một cái mỏ nhọn. Lông của chúng mềm mại và có ánh sáng màu nâu. Chân dài và khỏe với ba ngón chân trên mỗi bàn chân. Đà điểu Châu Úc cũng có móng vuốt dài, sắc nhọn trên mỗi bàn chân, giúp chúng chiến đấu chống lại những kẻ săn mồi. Chúng cũng là những tay bơi tuyệt vời.
Đà điểu Châu Úc là các loài chim ăn tạp, chúng ăn ăn cả thực vật và động vật. Chúng chủ yếu ăn hoa, động vật gặm nhấm, chồi, côn trùng và thằn lằn. Chúng cũng nuốt đá nhỏ để xay thức ăn.
xem thêm : du lịch Châu Úc

3. tour du lich chau uc

4. Thú mỏ vịt

Thú mỏ vịt là một trong những loài động vật kỳ lạ nhất được tìm thấy trên thế giới. Bởi vì chúng có cái mỏ bằng phẳng như một con vịt, một cái đuôi giống như một hải ly và một cơ thể giống như một con rái cá. Điều này lạ nhưng lại rất tuyệt vời của loài thú mỏ vịt trở thành loài đặc hữu ở phía Đông Australia.
Mỏ phẳng của thú mỏ vịt có một cơ quan cảm giác tốt. Nó cho phép thú mỏ vịt phát hiện con mồi như cá hoặc tôm.
Không giống như thú mỏ vịt cái, thú mỏ vịt đực là rất nguy hiểm, bởi vì chỉ có chúng sản sinh ra nọc ở 2 chân sau. Nọc độc này không gây chết người nhưng gây ra rất đau đớn.
xem thêm : du lịch Châu Úc

4. tour du lich uc gia re

5. Gấu túi Koala

Gấu túi Koala là một động vật bản địa ở Úc. Sinh vật dễ thương này rất giống gấu, nhưng nó thực sự là một loài thú có túi. Chúng tìm thấy trong các khu rừng bạch đàn và rừng cây Đông Nam Australia.
Koala từ có nghĩa là “không uống nước”. Tên loài gấu túi Koala đã cho thấy, gấu túi Koala uống quá ít nước. Bởi vì, chúng có đủ độ ẩm từ việc ăn lá bạch đàn. Chúng ăn khoảng 1kg lá bạch đàn mỗi ngày.
Có khoảng 700 loại cây bạch đàn khác nhau của trên thế giới. Nhưng gấu túi chỉ ăn 40-50 loại bạch đàn. Với khả năng nhận biết mùi, gấu túi có thể phân biệt các loại cây bạch đàn khác nihau.
xem thêm : du lịch Châu Úc

5. tour du lich uc hap dan

6. Chuột túi Kangaroo

Những con chuột túi Kangaroo chỉ tìm thấy được ở Úc. Chúng sống trong nhiều môi trường như rừng, đồng cỏ và thảo nguyên. Có 4 loại kangaroo:”Kangaroo đỏ, Kangaroo Antilopin, kangaroo xám miền Đông và Kangaroo xám miền Tây, tất cả các loài là đặc hữu của Úc.
Chuột túi đỏ là loài Kangaroo lớn nhất và động vật có vú trên cạn lớn nhất của Úc. Một chuột túi đỏ trưởng thành có chiều dài từ 1.3m đến 1.6m và nặng tới 90kg.
xem thêm : du lịch Châu Úc

6. du lich chau uc nen di dau

Bài viết được xem nhiều nhất