Cabaret Travel
Tin tức
Hotline: 028 7303 2727

Du Lịch Malaysia – NHỮNG LỄ HỘI VĂN HÓA ĐẶC SẮC Ở MALAYSIA

14/03/2017 06:13265 lượt xem
Du Lịch Malaysia – NHỮNG LỄ HỘI VĂN HÓA ĐẶC SẮC Ở MALAYSIA
10.0 trên 10 được 1 bình chọn

Malaysia là một quốc gia đa dân tộc, với hơn 30 dân tộc khác nhau. Vì vậy, nơi đây có một nền văn hóa đa dạng, với các lễ hội đặc sắc nhất thế giới. Hãy cùng CABARET TOURS khám phá những lễ hội văn hóa đặc sắc ở Malaysia bạn nhé! Du Lịch Châu Á giá rẻ, cùng Cabaret Tours vi vu Châu Á thôi!

Lễ hội Thaipusam

Đây là một lễ diễu hành hàng năm của những người Hindu mộ đạo để cầu nguyện, thực thi lời nguyện và tạ ơn. Lễ hội này được tổ chức để tôn vinh Thần Subrahmanya (hay Thần Murugan), vị thần của đức hạnh, tuổi trẻ và sức mạnh trong đạo Hindu, và cũng là vị thần chống cái ác.
Lễ hội được tổ chức vào ngày rằm trong tháng thứ 10 theo lịch Tamil, được gọi là Thai, tức vào giữa tháng Một dương lịch mỗi năm. Người Hindu tin rằng họ sẽ được gột rửa mọi tội lỗi bằng cách thực hiện các nghi thức tôn giáo nghiêm khắc và cầu nguyện trong lễ hội Thaipusam. Chúng ta dễ dàng bắt gặp cảnh tượng các tín đồ đi chân trần mang theo những đồ trang sức nặng trĩu treo trên người bằng móc sắc nhọn được gọi là kavadi trong khi một số người khác tự xuyên qua lưỡi, má và lung.
Xem thêm: Du lịch Malaysia

1. du lich malaysia

Ngày Malaysia

Ngày 16 tháng 9 năm 1963, liên bang Malaysia chính thức ra đời với sự sáp nhập của các bang Malaya, North Borneo (SABAH), Sarawak, và Singapore. Đến năm 2010, ngày 16 tháng 9 chính thức trở thành ngày nghỉ lễ toàn quốc kỉ niệm nền độc lập của Malaysia.
Đến Malaysia trong dịp này, bạn có thể cùng tham gia với người dân trong buổi diễu hành cờ hoành tráng và những màn trình diễn nghệ thuật đậm chất truyền thống. Với một đất nước đa văn hóa và đa sắc tộc như Malaysia, Ngày Malaysia còn là dịp để du khách đi du lịch Malaysia có cơ hội khám phá những điều thú vị về truyền thống của người dân bản xứ.
Xem thêm: Du lịch Malaysia giá rẻ

2. du lich malaysia gia re

Tết Trung thu

Ở Malaysia, Tết Trung thu được đánh dấu bằng Lễ hội lồng đèn và Lễ hội bánh trung thu bắt đầu từ ngày 19/9. Lễ hội này đánh dấu sự kết thúc của mùa thu hoạch và trở thành một biểu tượng cho nền hòa bình và sự thịnh vượng chung.
Du khách có thể thỏa thích chiêm ngưỡng những ánh đèn lồng đầy màu sắc trên khắp các con đường và thưởng thức những hương vị bánh trung thu độc đáo và đa dạng trong suốt thời gian này. Lễ hội chính sẽ diễn ra vào đêm 19/9 tại Central Market (Kuala Lumpur).
Xem thêm: Tour Malaysia giá hấp dẫn

3. tour du lich malaysia

Lễ hội Duanwu

Được gọi là Lễ hội Thuyền Rồng ở đây ở Malaysia, đây là một sự kiện thường được tổ chức vào ngày thứ năm của tháng thứ năm âm lịch của Trung Quốc. Mặc dù lễ hội này mang nhiều ý nghĩa hơn ở Trung Quốc và thường được tổ chức bởi cộng đồng Trung Hoa ở Malaysia.
Trong dịp lễ này các gia đình Trung Quốc sẽ chuẩn bị Zhong zi – một loại bánh bao, làm bằng gạo nếp với các loại nhân khác nhau và gói bằng lá tre hoặc lá sen để thưởng thức trong dịp lễ.
Xem thêm: Tour Malaysia

4. tour malaysia hap dan

Lễ hội Gawai

Những du khách đi du lịch Malaysia vào dịp Tết Nguyên Đán sẽ có cơ hội được thưởng thức không khí lễ hội Gawai. Lễ hội là dịp cho người Iban và người Bidayuh ở Sarawak kỷ niệm cuối mùa thu hoạch nên còn được gọi là lễ hội thu hoạch.
Người dân sẽ tổ chức nhiều cuộc vui múa hát và uống rượu Tuak. Điệu múa đặc biệt của lễ hội Gawai là múa Ngajat Lesong. Trong điệu múa này, một vũ công sẽ chứng tỏ sức mạnh và kỹ xảo của mình bằng cách nâng chiếc cối giã gạo bằng hàm răng của mình.
Xem thêm: Du lịch Malaysia giá tốt

5. du lich malaysia nen di dau

Lễ hội Diwali

Lễ hội Diwali hay còn được gọi là lễ hội ánh sáng Deepavali – the Festival of Lights được tổ chức vào ngày 4 tháng 11 hàng năm, kéo dài trong 5 ngày. Đây là một lễ hội tôn giáo và văn hóa quan trọng của người Ấn Độ, một cộng đồng khá đông ở Malaysia.
Lễ hội này gần giống như ngày Tết ở Ấn Độ, mọi người sẽ trang trí nhà cửa, nấu những món ăn truyền thống, ăn mặc quần áo mới. Đây là dịp mà mọi người trong gia đình có thể sum họp, vui vầy bên nhau và cùng nhau thắp đèn Kuthuvilakku – một loại đèn dầu truyền thống của người Ấn Độ để đón nhận lời chúc phúc của Lakshmi, một nữ thần thịnh vượng.
Xem thêm: Tour Malaysia

6. nhung diem den hap dan o malaysia

Bài viết được xem nhiều nhất