Cabaret Travel
Tin tức
Hotline: 028 7303 2727

Những lí do khiến bạn sẽ không bao giờ hối tiếc khi đi du lịch nước ngoài

11/05/2017 02:48403 lượt xem
Những lí do khiến bạn sẽ không bao giờ hối tiếc khi đi du lịch nước ngoài
10.0 trên 10 được 9 bình chọn

Cho dù bạn là ai, bạn cũng từng ao ước được một lần “xách balo lên và đi”. Thế nhưng, mọi người thường có xu hướng tìm ra nhiều lí do để trì hoãn việc đi du lịch. Những lo lắng về chi phí cho một chuyến đi, sự khác biệt về ngôn ngữ, hay đơn giản là đi du lịch rồi sẽ ở đâu cũng là một lý do khiến bạn “hoãn” chuyến đi của mình lại.

Vậy tin tốt dành cho các bạn đây! Để truyền cảm hứng cho bạn đặt vé ngay lập tức, đây là những lý do ưa thích trong số hàng trăm lý do “Tại sao bạn không bao giờ phải hối tiếc khi đi du lịch nước ngoài?”

1. BẠN SẼ ĐƯỢC HÒA NHẬP VÀO MỘT NỀN VĂN HÓA MỚI

 Một trong những điều tuyệt vời nhất khi đi du lịch là bạn sẽ được bước vào một nền văn hóa mới: ngôn ngữ mới, nhiều món ăn lạ, nhịp sống khác, phong tục và tôn giáo khác nhau. Ban đầu, có thể bạn sẽ cảm thấy sự lạ lẫm. Nhưng sau đó, nếu bản thân bạn thích nghi được bạn sẽ ngạc nhiên rằng thế giới này thật rộng lớn và bạn sẽ cảm thấy thích thú biết nhường nào khi được trải nghiệm một thế giới khác.

2. BẠN SẼ HỌC ĐƯỢC KĨ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Khi ở nhà, các vấn đề dù nhỏ nhất cũng sẽ trở nên nghiêm trọng. Nhưng thật may mắn rằng khi đi du lịch sẽ thực sự sẽ là cơ hội tuyệt vời để lĩnh hội được một cái nhìn mới về cuộc sống. Từ đó sẽ cho chúng ta có suy nghĩ thoáng hơn về tất cả mọi vấn đề đang diễn ra trong cuộc sống.

3. BẠN SẼ CÓ CV PHONG PHÚ HƠN

Hãy sử dụng kinh nghiệm mà bạn có ở nước ngoài để khiến bản CV của bạn trở nên độc đáo. Cuộc sống ở nước ngoài – bất kể là chuyến đi dài hay ngắn, hay là một trải nghiệm sinh sống thực sự ở một quốc gia khác – thường đi kèm với những khoản tiền kiếm thêm dành cho những người nước ngoài và những khách du lịch chăm chỉ: thực hành một ngôn ngữ mới, tình nguyện vì những mục đích tốt đẹp, và làm việc bán thời gian. Những cơ hội này không chỉ làm phong phú thêm kinh nghiệm của bạn, mà còn thúc đẩy cơ hội việc làm của bạn trong tương lai.

4. BẠN SẼ ĐƯỢC THỰC HÀNH CÁC KĨ NĂNG NGÔN NGỮ

Nếu bạn muốn phát triển khả năng ngôn ngữ? Chuyến đi du lịch nước ngoài sẽ giúp bạn, chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao một bậc. Và nếu ở lại thời gian lâu, bạn sẽ sớm đạt được trình độ thành thạo ngôn ngữ.

5. BẠN SẼ HỌC CÁCH GIAO TIẾP THÔNG QUA CÁC NỀN VĂN HÓA

Dù bạn cố gắng để mua một vài vật phẩm tươi sống tại một khu chợ, thương lượng tiền taxi, hay đơn giản trò chuyện về một tách café, sự giao tiếp của các nền văn hóa thực sự có thể khá rắc rối! Nhưng cũng thật hữu ích. Với việc thực hành, bạn sẽ sớm học được cách truyền đạt những ý tưởng phức tạp theo một cách đơn giản hơn, và biết cách để hiểu được những gợi ý của người khác khi họ đang cố gắng khiến bạn hiểu.

6. BẠN SẼ BƯỚC RA KHỎI KHU VỰC AN TOÀN CỦA BẢN THÂN

Nếu có một cách để giậm chân tại chỗ, thì đó chính là việc không bao giờ thử thách bản thân hay làm bất kỳ thứ gì mới mẻ. Nhưng có gì thú vị với điều đó? Chắc chắn rồi, bạn có thể cảm thấy thoải mái và an toàn, nhưng sớm thôi, tất cả những sự thoải mái và an toàn đó sẽ khiến bạn phát điên. Bí mật là gì? Để trải nghiệm những thách thức và học cách vượt qua chúng. Không có quy tắc cho một “thách thức hữu ích” – đó có thể là bất cứ điều gì từ việc nói chuyện với những người lạ, đi du lịch một mình, hoặc tới thăm hay sống ở một đất nước hoàn toàn xa lạ với bạn. Một khi bạn làm được điều đó, thách thức tiếp theo dường như sẽ trở nên dễ dàng hơn!

7. BẠN SẼ THẤY RẰNG NGAY CẢ “NHỮNG GIÂY PHÚT TỒI TỆ” CŨNG SẼ GIÚP BẠN HỌC ĐƯỢC ĐIỀU GÌ ĐÓ

Mạo hiểm bên ngoài vùng an toàn của bạn không phải luôn luôn dễ dàng. Đôi lúc, bạn có thể cảm thấy cô đơn và bối rối, hay phải đối mặt với một rắc rối cụ thể như mất hộ chiếu hoặc hết tiền. Chắc chắn rồi, những trải nghiệm này không nằm trong top 10 điều tuyệt vời mà bạn mong chờ, nhưng hãy nhớ rằng: một khi khó khăn đó đi qua, bạn sẽ học được những thứ có giá trị – như là cách để tin vào linh cảm của mình, bắt chuyện với các khách du lịch khác ở trong khu nhà nghỉ, hay chấp nhận những tình huống mới.

8. BẠN SẼ TẠO NÊN NHỮNG KỶ NIỆM ĐÁNG NHỚ

Nếu có điều gì đó thu hút du khách từ trước đến nay, thì đó chính là những kỷ niệm. Bất kể đó là những khung cảnh đẹp, những món ăn mới kỳ lạ, những trải nghiệm ngoài thiên nhiên, hay những phút giây đáng trân trọng với những người bạn mới, những kỷ niệm trong chuyến du lịch nước ngoài của bạn sẽ mãi mãi khiến bạn không bao giờ quên.

Bài viết được xem nhiều nhất