Cabaret Travel
Tin tức
Hotline: 028 7303 2727

THỦ TỤC VISA HÀN QUỐC

14/03/2017 08:01126 lượt xem
THỦ TỤC VISA HÀN QUỐC
7.0 trên 10 được 10 bình chọn

Hồ sơ gồm:

1. Hộ chiếu gốc (hộ chiếu cũ nếu có), photo các trang có visa và có mộc. Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng được tính từ ngày khởi hành.

2. Hình 2 tấm khổ 4x6cm phông nền trắng chụp không quá 6 tháng.

3. Hộ khẩu có sao y của chính quyền (Quý khách vui lòng photo nguyên 1 cuốn hộ khẩu từ trang 1 đến trang 16).

4. Chứng minh nhân dân có sao y của chính quyền

5. Bản sao giấy khai sinh của đương đơn và các con (nếu con đi cùng) có sao y của chính quyền

6. Bản sao giấy kết hôn, ly hôn hay giấy chứng tử có sao y của chính quyền

7. Giấy phép đăng ký kinh doanh có sao y của chính quyền, giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 3 tháng gần nhất (nếu là chủ doanh nghiệp).

8. Nếu làm việc theo hợp đồng, thì chứng minh Giấy bổ nhiệm chức vụ, HDLD, xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất , đơn xin nghỉ phép.

9. Nếu đang là học sinh hay sinh viên, photo thẻ học sinh hay sinh viên có thị thực. Giấy phép nghỉ học để đi du lịch (nếu thời gian đi du lịch là đang đi học).

Trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố hoặc mẹ : Giấy xác nhận của Cha hoặc Mẹ đồng ý cho con được đi du lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

10. Nếu đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu và xác nhận lương lãnh lương hưu…thẻ hưu

11 Chứng minh khả năng tài chính:

• Xác nhận số dư tiền gửi tối thiểu 100tr (Cần sổ tiết kiệm gốc đề đối chiếu với lãnh sự).

• Chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà , đất đai hoặc xe hơi).

• Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê.. (nếu có).

A/ Trường hợp đi công tác :

Đối với công ty bên Vn:

• Quyết định cử đi công tác.

• Giấy phép đăng ký kinh doanh,giấy nộp tiền đóng thuế nhà nước,xác nhận số dư tài khoản của công ty(Nếu công ty chi trả chi phí chuyến đi).
Đối với công ty bên Hàn quốc:

• Thư mời bản chính (bao gồm lý do mời và nội dung bảo lãnh về nước, có con dấu trùng với con dấu trên giấy chứng nhận con dấu).

• Giấy bảo lãnh bản chính( chỉ đối với trường hợp lần đầu tiên đương sự đến Hàn Quốc hoặc chưa đến các nước như Hoa Kỳ, Châu Âu , Nhật Bản , Úc , Canada ,…) (theo mẫu của lãnh sự quán, không cần công chứng được đính kèm).

• Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản đăng ký có giá trị pháp lý) hoặc giấy chứng nhận số đăng ký.

• Lịch trình chi tiết .

• Giấy chứng nhận nộp thuế bản chính.

• Giấy xác nhận con dấu bản chính (đối với trường hợp kinh doanh cá nhân)

• Giấy tờ chứng minh mục đích thương mại .

• Hợp đồng mua bán, giấy tờ chứng minh việc tiến tới kinh doanh với nhau, tờ khai xuất nhập khẩu, giấy tờ xác minh việc xuất nhập khẩu.

B/ Thăm thân nhân

• Thư mời bản chính (bao gồm thời gian mời tối đa 90 ngày, lý do mời, nội dug bảo lãnh về nước).

• Thư bảo lãnh (không cần công chứng, theo mẫu của Lãnh sự quán).

• Giấy xác nhận nghề nghiệp của người Việt Nam sống tại Hàn Quốc.

• Nếu là du học sinh thì phải có giấy xác nhận sinh viên.

• Nếu là nhân viên đang làm việc trong công ty Hàn Quốc thì phải có giấy xác nhận nhân viên (bản chính) kèm hợp đồng lao động (bản sao)

• Bản sao thẻ đăng ký người nước ngoài của người Việt Nam sống tại Hàn Quốc.• Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của người Việt Nam sống tại Hàn Quốc (sao kê giao dịch, tài khoản ngân hàng, nhà cửa, đất đai …).
• Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình với người Việt Nam đang sống ở Hàn Quốc.

Lưu ý:

• Tất cả các loại giấy tờ trên phải là sao y bảng chính không quá 3 tháng. Đặc biệt Giấy xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng không quá 2 tuần.

• Thời gian xét duyệt visa từ 8-10 ngày hoặc có thể lâu hơn.

• Trong quá trình xét duyệt LSQ có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ,quý khách vui lòng bổ sung sớm.

• Nếu nơi sinh trong hộ chiếu và hộ khẩu thường trú thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc phải nộp tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội.

• Nếu nơi sinh trong hộ chiếu thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc được nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc cần bổ sung thêm một trong những giấy tờ sau : – Hộ khẩu thường trú thuộc trong khu vực từ Quảng Nam trở vào các tỉnh phía Nam(dịch và công chứng tư pháp).

– Hợp đồng lao động dài hạn ( đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

– Người đứng tên trong giấy phép kinh doanh.

Bài viết được xem nhiều nhất

  • 7 MÓN NGON ĐẶC TRƯNG XỨ ĐÀI

    Đài Loan nổi tiếng với những khu mua sắm sầm uất với những món ngon hấp dẫn. Hãy cùng CABARET TRAVEL khám phá những món ngon ở Đài Loan bạn nhé!1. Mì danzi (mì hàng rong) ở ...

    968 lượt xem - 14/03/2017
  • CẨM NANG DU LỊCH MAURITIUS từ A – Z.

    Được mệnh danh là Viên kim cương của Ấn Độ Dương và Ngôi sao của Ấn Độ Dương, Cộng Hòa Mauritius luôn được thế giới nhắc đến như điểm đến lý tưởng cho những kỳ nghỉ tuyệt ...

    95 lượt xem - 15/03/2018
  • Rome – Vẻ đẹp của thành phố vĩnh hằng

     Thành Rome xếp ở vị trí thứ 11 trong danh sách những thành phố được nhiều du khách viếng thăm nhất trên thế giới và là địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Italia. Thương hiệu của Rome được ...

    948 lượt xem - 28/04/2017
  • DHARAMSALA – “VÙNG TIỂU TÂY TẠNG”

     Ngày nay, tín đồ Phật Giáo trên khắp thế giới có thể đạt tới con số trên một tỉ rưỡi người, và Phật Giáo là một trong những tôn giáo phát triển mạnh nhất tại Châu Á, ...

    923 lượt xem - 18/05/2017
  • Những triết lý sống hay của Đức Đạt Lai Lạt Ma mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời

    Cuộc đời là những chuyến đi và trên nẻo đường vạn dặm ấy, bạn gặp đủ ngọt bùi, cay đắng của đời người. Có hay không những câu nói khiến bạn dằn lòng và ngẫm nghĩ, có ...

    918 lượt xem - 06/07/2017
  • MACARON – CHIẾC BÁNH “CẦU VỒNG” CỦA NGƯỜI PHÁP

    Nhắc đến Pháp người ta sẽ nghĩ đến sự xa hòa, phồn thịnh tại các công trình kiến trúc, các ô kính trưng bày những món hàng thời trang cao cấp. Pháp còn thu hút sự chú ý ...

    890 lượt xem - 13/09/2017
  • ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ VISA – NHẬN NGAY VOUCHER DU LỊCH

    Từ 20/10 – 31/10/2017, nhận ngay voucher tour CỰC BẮC – Mùa hoa Tam Giác Mạch khi đăng ký bất kỳ dịch vụ Visa tại Cabaret Travel.*** Visa các nước thuộc Châu Âu, Úc, Mỹ, Phi: Voucher trị ...

    875 lượt xem - 23/10/2017
  • Du Lịch Châu Úc-những động vật đặc sắc ở Australia

    Do hàng triệu năm bị cô lập, Úc là nơi có nhiều loài thực vật và động vật độc đáo. Điều thú vị là, hơn 80% các loài động vật và thực vật của Australia không tìm ...

    858 lượt xem - 14/03/2017
  • ĐÀI PHUN NƯỚC THÀNH ROME VỚI NHỮNG ĐỒNG XU ƯỚC NGUYỆN

    Sẽ là thiếu xót nếu như đặt chân đến Ý mà không ghé thăm những đài phun nước nổi tiếng tồn tại tại đây, nhưng không đài phun nước nào tuyệt vời hơn, hay nổi tiếng hơn ...

    851 lượt xem - 18/09/2017
  • Hành trình ngắn ngày lãng mạn với Vienna

    Những lâu đài, bảo tàng và kho tàng kiến trúc lộng lẫy, những quán cà phê hấp dẫn cùng hình bóng nữ hoàng đế quốc Áo Hung Sissi, thiên tài âm nhạc Mozart… vẫn còn in dấu ...

    837 lượt xem - 06/06/2017