Cabaret Travel
Tin tức
Hotline: 028 7303 2727

THỦ TỤC VISA THỤY SỸ

14/03/2017 08:17209 lượt xem
THỦ TỤC VISA THỤY SỸ
7.0 trên 10 được 7 bình chọn

Hồ sơ gồm:

1. Hộ chiếu gốc (hộ chiếu cũ nếu có), photo hộ chiếu các trang có dấu mộc. Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng được tính từ ngày khởi hành .

2. Hình 2 tấm khổ 3.5×4.5cm phông nền trắng chụp không quá 6 tháng.

3. Hộ khẩu có thị thực của chính quyền (Quý khách vui lòng photo nguyên 1 cuốn hộ khẩu từ trang 1 đến trang 16).

4. Chứng minh nhân dân có sao y của chính quyền

5. Bản sao giấy khai sinh các con có sao y của chính quyền

6. Bản sao giấy kết hôn, ly hôn hay giấy chứng tử có sao y của chính quyền

7. Giấy phép đăng ký kinh doanh có sao y của chính quyền, giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 3 tháng gần nhất (nếu là chủ doanh nghiệp).

8. Nếu làm việc theo hợp đồng, thì chứng minh Giấy bổ nhiệm chức vụ, HDLD, xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất , đơn xin nghỉ phép.

9. Nếu đang là học sinh hay sinh viên, photo thẻ học sinh hay sinh viên có thị thực. Giấy phép nghỉ học để đi du lịch (nếu thời gian đi du lịch là đang đi học).
Trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố hoặc mẹ : Giấy xác nhận của Cha hoặc Mẹ đồng ý cho con được đi du lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

10. Nếu đã nghĩ hưu: Quyết định nghỉ hưu và xác nhận lãnh lương hưu….thẻ hưu

11. Chứng minh khả năng tài chính:

• Xác nhận số dư tiền gửi (càng nhiều càng tốt).

• Sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất

• Chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà , đất đai hoặc xe hơi).

• Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê.. (nếu có).

A/ Trường hợp đi công tác :

• Quyết định cử đi công tác.

• Hợp đồng lao động

• Giấy phép đăng ký kinh doanh,giấy nộp tiền đóng thuế nhà nước,xác nhận số dư tài khoản của công ty(Nếu công ty chi trả chi phí chuyến đi).

• Thư mời bản gốc: Thư mời gửi trực tiếp bằng fax (+84 8 6299 12 22) hoặc email (hcm.visa@eda.admin.ch) từ công ty có trụ sở và đăng ký hoạt động tại Thụy Sỹ, trong đó nêu rõ:

– Họ tên của đương sự, tên công ty/cơ quan và chức danh của đương sự

– Mục đích, địa điểm và thời gian lưu trú cụ thể tại Thụy Sỹ

-Cam kết sẽ chi trả mọi chi phí cho đương sự trong thời gian lưu trú tại Thụy Sỹ

– Trách nhiệm của công ty về việc đương sự rời khỏi Thuỵ Sĩ khi hết hạn visa theo như được ghi trong visa.

• Lịch trình làm việc bên thụy sỹ

• Các giấy tờ khác chứng minh mối quan hệ thương mại/công việc với bên mời

B/ Thăm thân nhân hoặc bạn bè:

• Thư mời bản gốc và có chữ ký với các chi tiết sau:

– Họ và tên, địa chỉ chính xác, email, điện thoại/fax của người mời và nêu rõ mối quan hệ giữa đương đơn và người mời.

– Thời gian, địa điểm và lý do của chuyến đi Thụy Sỹ.

– Trách nhiệm của người mời chi trả mọi chi phí phát sinh tại Thụy Sỹ; và Cam kết đương đơn rời khỏi khu vực các nước Schengen trước khi thị thực hết hạn.

• Bản sao thị thực Hộ Chiếu người mời)/ Giấy chứng nhận Quốc tịch (Citizen Ship) hoặc thẻ cư trú.

• Bản sao chứng thực Giấy khai sinh (nếu là người thân).

 Lưu ý:

• Tất cả các loại giấy tờ trên phải là sao y bảng chính không quá 3 tháng có chứng thực của chính quyền địa phương. Đặc biệt Giấy xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng không quá 10 ngày.

• Thời gian xét duyệt visa từ 2-4 tuần hoặc có thể lâu hơn.

• Trong quá trình xét duyệt LSQ có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ,quý khách vui lòng bổ sung sớm.

• Tất cả giấy tờ phải sao y trên bảng A4 không cắt.

Bài viết được xem nhiều nhất