Cabaret Travel
Tin tức
Hotline: 028 7303 2727

VISA ANH QUỐC KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ

24/10/2017 08:0640 lượt xem

Thường xin visa du lịch đến Anh Quốc bị kiểm duyệt kỹ hơn so với visa Schengen, tuy nhiên khi đã có visa du lịch rồi mọi người có thể ở lại Anh Quốc trong vòng 6 tháng. Thị thực du lịch Anh tuy không đơn giản nhưng về cơ bản, cũng không bị từ chối nếu bạn thật sự chú ý những chi tiết này nhé.
1. Cần chú ý những gì khi làm bản khai xin visa?
Bản khai xin visa được làm trực tiếp trên mạng, mỗi người phải khai 1 bản (trẻ em trên 5 tuổi và người lớn đều vậy); trước khi thực hiện điền thông tin vào bản khai này, bạn phải có 1 hòm thư điện tử để trung tâm tiếp nhận hồ sơ trao đổi thông tin (để đảm bảo tính bảo mật của những thông tin này). Hồ sơ xin visa của bạn sẽ không được chấp nhận nếu thiếu bản khai này (chú ý là nó chỉ được nhận qua hình thức khai trên mạng; các hình thức khác thường thì không được chấp nhận, chỉ trừ một vài trường hợp đặc biệt).
Khi thực hiện khai báo thông tin trên bản khai này, cần chú ý một số điều sau:
– Mục xin visa du lịch trong bản khai xin visa có tên tiếng Anh là general visitor, bạn phải chọn chính xác loại này để khai.
– Các thông tin trong bản khai phải được điền đúng và đủ; nếu không rõ mục nào, cần phải hỏi bạn bè, người thân hoặc liên hệ với văn phòng Đại sứ quán Anh để hỏi.
– Khi đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Anh, bạn phải mang theo 1 bản in bản khai này; lưu ý, bản in phải được in trên loại giấy có chất lượng đảm bảo (đây vừa là yêu cầu của Đại sứ quán, vừa là đảm bảo giấy tờ không bị hỏng, rách trong quá trình làm thủ tục). Nếu bạn đi in ngoài cửa hàng, nên nhờ nhân viên tại đó in theo mẫu bản khai xin visa hoặc xem mẫu bản in loại văn bản này trước khi in; bản in có toàn bộ nội dung nằm trong lề giấy in.
– Sau khi in bản khai, bạn cần phải ký trực tiếp ký vào trang cuối cùng, cùng trang có thông tin về mã số hồ sơ (mã số hồ sơ này trung tâm tiếp nhận hồ sơ gửi cho bạn vào hòm thư điện tử), mã này được bắt đầu bằng cụm chữ cái GWF. Thường thì bản khai qua mạng chỉ giữ để đề phòng chẳng may có rủi ro về thất thoát giấy tờ, thông tin trong quá trình làm thủ tục.
2. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi du lịch Anh như thế nào?
Bước cuối cùng khi làm bản khai xin visa đi du lịch Anh chính là đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Chú ý, dù là bạn đi theo nhóm hay đi 1 mình thì mỗi người cũng cần phải có 1 lịch hẹn nộp hồ sơ riêng; bạn sẽ phải chờ tối đa là 60 ngày để có một cuộc hẹn trực tiếp từ ban tiếp nhận hồ sơ.
3. Đi nộp hồ sơ vào thời gian nào?
Nếu bạn đang ở Hà Nội, thời gian nộp hồ sơ: thứ 2- thứ 6, 8h30 – 11h30.
Nếu bạn đang ở TP HCM, thời gian nộp hồ sơ: thứ 2- thứ 6, 8h30 – 15h
Sau khi nộp hồ sơ xin visa, bạn sẽ phải chờ từ 7 đến 15 ngày (không tính ngày thứ 7, chủ nhật) để được nhận visa. Thông tin về thời gian nhận visa, hộ chiếu, giấy tờ gốc; bạn sẽ nhận được qua hòm thư điện tử, điện thoại. Nếu quá thời gian 15 ngày, bạn nên gọi điện đến VP Đại sứ quán Anh để hỏi thông tin.

Cần thêm bất cứ thông tin về Visa, vui lòng liên hệ bộ phận Visa (Dịch vụ tư vấn miễn phí) Hotline 028 7303 2727. Cabaret Travel luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách.

Bài viết được xem nhiều nhất