Đà Lạt thuộc tỉnh nào?

Đà Lạt ở đâu? Đà Lạt là một trong những thành phố nổi tiếng về du lịch, có lẽ điều này ai cũng đã từng nghe đến bởi thành phố mộng mơ này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến những chi tiết bậc nhất tại Đà Lạt, bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về Đà Lạt cũng như du lịch Đà Lạt cho độc giả. 

Đà Lạt ở đâu? Đôi nét về vị trí địa lý TP Đà Lạt

Mặc dù được biết đến là thành phố đẹp sương mù, nhưng có lẽ không phải ai cũng biết nhiều chi tiết về Đà Lạt, thuộc tỉnh nào hay vị trí địa lý. Để hiểu thêm một chút về Đà Lạt, dưới đây là những đặc điểm của Đà Lạt.

Đà Lạt Thuộc tỉnh nào

Thành phố trực thuộc tỉnh ủy Lâm Đồng, thành phố Đà Lạt nổi tiếng và nằm trên Cao nguyên Lâm Viên và những vùng Tây Nguyên tại đất nước Việt Nam. Khi tới đây, thành phố hoa đầu tiên là điều mà du khách nên trải nghiệm và thử.

Đà Lạt thuộc tỉnh nào?

Bởi những khoảnh khắc săn mây cũng đủ khiến ta cảm thấy thẩn thơ với những cảnh đẹp trong không trung. Với những tinh hoa cảnh sắc đẹp nơi đây, cùng hòa quyện với thiên nhiên và ảo diệu nhiều bí ẩn.


Vị trí địa lý

Thành phố Đà Lạt chỉ cách Biên Hòa, Đồng Nai 278km, và cách thủ đô Hà Nội đến 1.480km và Sài Gòn là 293km.

Vị trí địa lý Đà Lạt

Nha Trang và các tỉnh Khánh Hòa, cách Đà Lạt đến 205km, nếu đi đường đèo thì chúng ta sẽ mất khoảng 3 giờ để tới được thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. 

Đường đi Đà Lạt

Đường đi đến Đà Lạt có các chuyến bay từ tp Hồ Chí Minh, Vinh, Đà Nẵng, Hà Nội,.. Tỉnh Lâm Đồng có được chính là quốc lộ 20 và chạy xuyên qua các tỉnh của Đà Lạt, Na Đa Gui, Đồng Nai,.. Ngoài ra cũng có quốc lộ 27 gồm các tỉnh thành phố như Lâm Đồng, Đắk Lắk , Đắk Nông, Tháp Chàm,… Từ thành phố Hồ CHí Minh, chúng ta có thể đi theo quốc lộ 20 khoảng 8 giờ đồng hồ là tới. 

Đường đi đến Đà Lạt

Trong tương lai cũng có các đường cao tốc hoạt động rút ngắn thời gian. Chúng ta có đường 27 để đi từ Phan Rang, ngược sông Dinh để lên thành phố mộng mơ.

Nguồn gốc của tên gọi “Đà Lạt”

Vào cuối thế kỷ 19, một bác sĩ người Thụy Sĩ đã mang quốc tịch Pháp là Alexandre Yersin, ông đã tìm một nơi để nghỉ dưỡng. Sau khi Tây Nguyên là nơi được ông lựa chọn bởi có khí hậu gần gốc với nước Pháp.

Nguồn gốc của tên Đà Lạt

Nên ông đã đến Lang Biang để khai sinh ra thành phố Festival hoa, sau khi thánh hiểm thì toàn bộ khu vực Đông Nam Á và ngày 21/6 lúc 15h30, Yersin đã đặt chân lên khu vực núi Lanbiang hiện nay và nhờ điều đó mà ông đã làm thay đổi lịch sử của Đà Lạt. 

Đến Đà Lạt nên ở đâu?

Khách sạn đầu tiên tại Đà Lạt được xây dựng từ những năm 1907 đó chính là Hotel Du Lạc, ngôi nhà gỗ mang tên của một khách sạn Hồ. Hiện  nay đến nghỉ dưỡng du lịch chúng ta sẽ cảm nhận được một nét đẹp nên thơ và rất lộng lẫy, kín đáo từng những ngôi nhà biệt thự ẩn mình trong cây và lá, rực rỡ cả một khu rừng hoa. Đến hiện tại khách sạn đã được xây lại và du khashc có thể được tham quan tại nơi đây.

Một số câu hỏi về TP Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt có nên hay không?

Chắc chắn là nên rồi, không thể bỏ qua cảnh sắc đẹp tại Đà Lạt, bởi nơi đây đã thu hút rất nhiều khách du lịch và rừng thông tuyệt đẹp. Bao quan thành phố là sự thân thiện của người dân nơi đây. 

Đà Lạt nằm ở đâu tại đất nước Việt Nam?

Đà Lạt là thành phố nằm trên cao nguyên LangBiang, thuộc tỉnh Lâm Đồng và chỉ cách Sài Gòn khoảng 300km còn với thủ đô Hà Nội 1500km.

Đặt tour đi đến Đà Lạt như thế nào?

Có rất nhiều cách đặt tour du lịch Đà Lạt, chúng ta có thể lựa chọn những dịch vụ tư vấn các chương trình tour phù hợp và uy tín. Đi theo tour sẽ có nhiều ưu đãi hơn và có nhiều trải nghiệm hơn, tuy nhiên chúng ta có thể lựa chọn đi riêng để có thể thoải mái đi tới các địa điểm mà mình thích. 

Đà Lạt khí hậu như thế nào?

Được mệnh danh là một trong những thành phố đặc biệt có 4 mùa trong 1 ngày, chính vì thế nên khí hậu nơi đây quanh năm mát mẻ. Nếu chúng ta lựa chọn du lịch Đà Lạt thì đừng quên mang 2 – 3 chiếc áo khoác gió, hoặc ô để tránh những cơn mưa đầu mùa bất chợt.

Khí hậu tại Đà Lạt

Kết Luận

Trên đây là một số những thông tin chi tiết, giới thiệu về tỉnh thành và vị trí địa lý của thành phố Đà Lạt. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích đến cho độc giả.