Khám phá thành phố Đà Lạt

Khi tới Đà Lạt, để khám phá hành trình du lịch bằng xe điện từ những địa danh đẹp và những cánh rừng thông bạt ngàn, điều này sẽ rất mới mẻ để chúng ta có thể khám phá thành phố mộng mơ. Dưới đây là một số trải nghiệm chia sẻ đến độc giả khám phá hành trình du lịch bằng xe điện tại Đà Lạt.

Sự mới mẻ khi khám phá thành phố bằng xe điện Đà Lạt

Đà Lạt được biết đến với sự xuất hiện của những ca khúc trữ tình của mỗi nhạc sĩ khi đặt nơi đây với cái tên mộng mơ như Thành phố sương mù, một thành phố thu nhỏ như Châu Âu,.. Nằm trên cao nguyên lâm Viên với một không khí mát mẻ quanh năm cùng với thời tiết se lạnh. Đà Lạt chính là thiên đường nghỉ dưỡng và du lịch thú vị cho nhiều du khách trong và ngoài nước khi tới đây, say mê với cảnh đẹp và con người tại Đà Lạt.

Khám phá thành phố Đà Lạt

Tới đây chúng ta có thể khám phá những cánh rừng thông bạt ngàn, cùng với những vườn hoa đẹp sắc nở quanh năm cùng với những dòng chảy miết qua những tảng đá,.. tất cả đã tạo nên một Đà Lạt thơ mộng và trữ tình đến vậy nên người không nỡ đi dù cứ mãi như vậy thôi. Có lẽ điều mới mẻ này cũng đã đủ để chúng ta khám phá thành phố xinh đẹp bằng xe điện du lịch, tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể ngắm cảnh đẹp ngoài thành phố mộng mơ.

Chi phí du lịch bằng xe điện tại Đà Lạt

Xe điện du lịch Đà Lạt mới xuất hiện trong một thời gian để nhận được sự quan tâm đặc biệt của du khách. Vào cuối năm 2018, công ty TNHH City Tour đã cho ra mắt 5 tuyến xe điện du lịch trong thành phố Đà Lạt, để đưa du khách tới những địa điểm tham quan vòng quanh trong thành phố như: Hồ Xuân Hương, Thung lũng Tình Yêu, Đồi thông hai mộ, Chùa Linh Phước, Làng hoa Thái Phiên, và một số những địa danh nổi tiếng khác.

Chi phí đi xe điện trong thành phố

Chi phí đi tour du lịch xe điện trong thành phố có giá từ 30.000đ – 50.000đ/người/tuyến, dịch vụ này đang dần trở nên hấp dẫn và đón tiếp được rất nhiều du khách sử dụng dịch vụ này. Xe điện bắt đầu hoạt động từ 7am – 22pm.

Lộ trình khám phá Đà Lạt Bằng xe điện

Mỗi lộ trình khám phá tại Đà Lạt bằng xe điện có đến 30 xe trong đó có 15 xe bằng năng lượng điện và 15 xe bằng động cơ xăng. Sau những năm về sau sẽ ngày một tăng thêm 10 đến 15 xe. 

Tuyến 1 sẽ di chuyển từ hồ Xuân HƯơng qua các địa điểm như công viên Yersin, đường Trần Quốc Toản, vườn hoa thành phố.

Tuyến 2 sẽ bắt đầu từ hồ Tuyền Lâm qua nhiều con đường như Lê Hồng Phong, Triệu Việt Vương, Trần Phú và quay lại.

Tuyến xe điện đi trong thành phố

Tuyến 3 sẽ du lịch Thung lũng tình yêu từ bến du thuyền sau đó đến những con đường như Phù Đổng Thiên Vương, Mai Anh Đào, Đinh Tiên Hoàng, sau đó tới khu du lịch rừng hoa và quay lại.

Sau đó cũng có những tuyến 4, tuyến 5 cũng lần lượt đi qua những làng hoa Thái Phiên, Chùa Linh Phước, và một số con đường nổi bật và quay lại.

Thời điểm lý tưởng để du lịch Đà Lạt

Đà Lạt mang một màu sắc riêng, quanh năm luôn mang một khí hậu ôn hòa, mát nhẹ và có một vẻ đẹp riêng biệt. Chúng ta có thể đi du lịch tại Đà Lạt bất kỳ lúc nào để đón nắng hoặc hương xuân. Đôi khi là những cơn mưa, nắng mùa hạ bất chợt. Tới đây du khách sẽ được trải nghiệm 4 mùa trong 1 ngày và đôi khi tối đến vào những làn sương mù cho tới sáng hôm sau là những tia nắng chiếu qua khe lá. 

Thời điểm thích hợp để đi Đà Lạt

Mỗi tháng cũng sẽ đều có những đặc điểm và thu hút du khách riêng, nếu như thích ngắm hoa anh đào có thể lựa chọn tháng 2 hoặc tháng 4, cùng với những nhành hoa phượng tím trên các tuyến phố. Hoặc tháng 8 có những cơn mưa bất chợt, nhưng cũng khiến cho du khách cảm thấy thích thú và ngắm nhìn cơn mưa. 

Những tháng cuối năm, chúng ta được chiêm ngưỡng những ảnh đẹp, sương mây mù tại bầu trời mang màu xanh ngắt nở rộ và đón nắng lunh linh theo gió. Mỗi mùa mỗi tháng đều có những đặc điểm thu hút riêng, chính vì vậy hãy cảm nhận những điều tuyệt vời của thành phố Đà Lạt và trải nghiệm.

Kết luận

Trên đây là một số những đặc điểm khi du lịch trong thành phố Đà Lạt bằng xe điện. Để có thể ngắm nhìn được thành phố mộng mơ trong khung cảnh đẹp và hấp dẫn, lựa chọn chi phí tối giản để có thể cảm nhận được không khí tại nơi đây.