Ảnh chân dung là một phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ Visa. Những bức ảnh không hợp lệ cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới việc hồ sơ bị từ chối. Chính vì lý do đó mà bạn không nên bỏ qua chi tiết tưởng chừng như rất nhỏ này trong hồ sơ xin visa của mình.

Yêu cầu về ảnh:

Ảnh của đơn xin visa phải đáp ứng tiêu chuẩn nhất định về kích cỡ và nội dung. Nộp những tấm ảnh không đáp ứng những tiêu chuẩn này có thể làm chậm trễ quá trình xét đơn xin visa.

Yêu cầu chung: ảnh của đương đơn không được che mất chân mày, phải để lộ hai tai, không được cười và để lộ răng.

Kể từ ngày 1/11/2016, các đương đơn không được đeo kính khi chụp ảnh visa. Ảnh điện tử được tải lên Mẫu đơn DS-160 của bạn phải được chụp trong vòng sáu tháng qua và phải đáp ứng các nguyên tắc bên dưới:

Cỡ Đầu:

Chiều cao của đầu, tính từ đỉnh đầu, bao gồm cả tóc, tới dưới cằm, phải chiếm từ 70% đến 80% tổng chiều cao của tấm ảnh. Chiều cao của mắt bạn, tính từ cạnh dưới của tấm ảnh đến ngang tầm mắt, phải chiếm từ 55% và 70% – hoặc khoảng 2/3 – của chiều cao tấm ảnh.

Kích thước Ảnh: 3,5X4,5cm Hoặc 4X6cm

Hướng Đầu:

Hướng đầu rất quan trọng khi chụp ảnh visa. Bạn tự điều chỉnh mình trong tấm ảnh sao cho toàn bộ khuôn mặt nằm trong khung hình. Nhìn thẳng vào máy ảnh và mở mắt.

Chiếm Trọn Khung Hình:

Ảnh của bạn phải cho thấy toàn bộ đầu, từ đỉnh đầu đến hết cằm. Trong một tấm ảnh chuẩn, chiều cao của đầu sẽ là 25 tới 35mm, hoặc chiếm từ 50%-80% diện tích tấm ảnh.

Luôn Ở Trung Tâm

Đặt đầu của bạn vào giữa khung hình, tránh lệch sang trái hay phải.

Thể Hiện Đôi Mắt:

Đảm bảo không nháy hay híp mắt khi chụp, mắt phải được mở đều 2 bên. Mắt ở vị trí 2/3 trên tấm ảnh, hoặc từ 28 mm và 35 mm – khoảng 60% – tính từ cạnh dưới của tấm ảnh. 

Nền:

Khu vực đằng sau bạn trong tấm ảnh phải gọn gàng và có màu trắng.

Loại Trừ Bóng:

Ngồi để mặt đủ sáng và không có bóng phân tán ngang mặt bạn hoặc trên nền.

Thư Giãn Và Biểu Cảm Tự Nhiên:

Hãy thoải mái khi chụp, tưởng tượng rằng bạn đang nhìn bạn bè hoặc người thân của mình khi ngồi trước ống kính.

Không đội mũ hoặc khăn trùm đầu che khuất tóc hoặc chân tóc, trừ trang phục hàng ngày vì lý do tôn giáo. Toàn bộ mặt phải rõ ràng và khăn trùm đầu không được phủ bóng lên mặt bạn.

(function(d, s, id) {
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s); js.id = id;
js.src = “//web.archive.org/web/20171204105111/http://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3&appId=1450425261864596”;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here